Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn hàm DOLLAR – 1 trong số những hàm nằm trong nhóm hàm văn bản rất được ưa dùng trong Excel.

Bạn đang đọc: Hàm DOLLAR – Hàm chuyển đổi một số thành văn bản bằng cách dùng định dạng tiền tệ $ trong Excel

Hàm DOLLAR

Mô tả: Hàm chuyển đổi một số thành văn bản bằng cách dùng định dạng tiền tệ $ với số thập phân được làm tròn tới vị trí xác định.

Cú pháp: DOLLAR(number, [decimals]).

number: Là số hoặc tham chiếu tới ô có chứa số cần chuyển đổi, là tham số bắt buộc.

decimals: Là giá trị số xác định số chữ số nằm bên phải dấu thập phân, là tham số tùy chọn nếu bỏ qua mặc định là 2.

– Trường hợp decimals -> hàm thực hiện làm tròn sang bên trái dấu thập phân.

– Trường hợp decimals > 0 -> hàm thực hiện làm tròn sang bên phải dấu thập phân.

– Trường hợp number không phải là số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

Chuyển đổi các số sau sang dạng văn bản sử dụng định dạng tiền tệ $.

Hàm DOLLAR trong Excel

– Tại ô cần tính nhập công thức: =DOLLAR(C6,D6).

Hàm DOLLAR trong Excel 2

Tìm hiểu thêm: Hàm ASINH – Hàm trả về sin hyperbolic nghịch đảo của 1 số trong Excel

Hàm DOLLAR trong Excel 3

Hàm DOLLAR trong Excel 4

– Trường hợp decimals hàm thực hiện làm tròn sang bên trái dấu thập phân, decimals > 0 -> hàm làm tròn sang bên phải dầu thập phân.

– Nếu number không phải dạng số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

Hàm DOLLAR trong Excel 5

>>>>>Xem thêm: Hàm RADIANS – Hàm chuyển đổi đơn vị độ sang radian trong Excel

Trên đây là hướng dẫn và một số ví dụ cụ thể khi sử dụng hàm DOLLAR trong Excel.