Hàm BITAND – Hàm trả về bitwise ‘And’ của hai số trong Excel

Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn hàm BITAND – 1 trong số những hàm nằm trong nhóm hàm kỹ thuật rất được ưa dùng trong Excel.

Bạn đang đọc: Hàm BITAND – Hàm trả về bitwise ‘And’ của hai số trong Excel

Mô tả: Hàm trả về bitwise ‘And’ của hai số. Hàm hỗ trợ từ phiên bản Excel 2013 trở đi.

Cú pháp: BITAND( number1, number2).

number1: Số ở dạng thập phân và phải lớn hơn 0, là tham số bắt buộc.

number2: Số ở dạng thập phân và phải lớn hơn 0, là tham số bắt buộc.

– Hàm BITAND trả về giá trị thập phân và là bitwise ‘And’ của các tham số.

– Giá trị của mỗi vị trí bít chỉ được tính nếu cả 2 bit của tham số tại vị trí đó bằng 1.

– Vị trí các bit trả về được tịnh tiến từ phải sang trái.

– Nếu 1 trong các tham số number -> hàm trả về giá trị lỗi #NUM!

– Nếu 1 trong các tham số number không phải là số nguyên hoặc number > 2 ^ 48 -1 -> hàm trả về giá trị lỗi #NUM!

– Trường hợp 1 trong 2 tham số không phải là số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

Tính bitwise ‘And’ của các giá trị mô tả trong bảng dưới đây:

– Tại ô cần tính nhập công thức: =BITAND(C6,D6).

Tìm hiểu thêm: Cách tách số ra khỏi chuỗi kí tự trong Excel

– Ở đây 12 được biểu diễn dưới dạng số nhị phân là: 1100 và 4 được biểu diễn dưới dạng số nhị phân là 100 -> hai giá trị 12 và 4 chỉ trùng khớp ở vị trí bít thứ 3-> tính từ bên phải sang tương ứng với giá trị 2^2 =4 -> kết quả trả về là 4.

– Trường hợp 1 trong 2 giá trị number > 2 ^ 48 -1 hoặc number -> hàm trả về giá trị lỗi #NUM!

>>>>>Xem thêm: Hàm TBILLYIELD – Hàm trả về lợi nhuận của trái phiếu kho bạc trong Excel

Trên đây là hướng dẫn và một số ví dụ cụ thể khi sử dụng hàm BITAND trong Excel.