Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn hàm ERF – 1 trong số những hàm nằm trong nhóm hàm kỹ thuật rất được ưa dùng trong Excel.

Bạn đang đọc: Hàm ERF – Trả về hàm sai số được lấy tích phân giữa lower_limit và uper_limit trong Excel

Hàm ERF

Mô tả: Trả về hàm sai số được lấy tích phân giữa lower_limituper_limit.

Cú pháp: ERF(lower_limit,[upper_limit]).

lower_limit: Giới hạn dưới để lấy tích phân ERF, là tham số bắt buộc.

uper_limit: Giới hạn trên để lấy tích phân ERF, là tham số tùy chọn nếu bỏ qua hàm thực hiện lấy tích phân giữa số 0 và uper_limit.

– Nếu lower_limt hoặc uper_limit không phải dạng số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

Tính giá trị hàm sai số được lấy tích phân giữa các giá trị được mô tả trong bảng dữ liệu dưới đây:

Hàm ERF trong Excel

– Tại ô cần tính nhập công thức: =ERF(C6,D6).

Hàm ERF trong Excel 2

Tìm hiểu thêm: Cách mở file Excel bị khóa đơn giản, nhanh chóng

Hàm ERF trong Excel 3

Hàm ERF trong Excel 4

– Trường hợp 1 trong 2 giá trị lower_limit, uper_limit không phải dạng số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

Hàm ERF trong Excel 5

– Trường hợp muốn lấy hàm sai số giữa lower_limit và giá trị 0 -> bỏ qua tham số uper_limit -> nhập công thức: =ERF(C10) -> nhấn Enter -> kết quả trả về là:

Hàm ERF trong Excel 6

>>>>>Xem thêm: Hàm YIELD – Hàm trả về lợi tức của một chứng khoán trả lãi định kỳ trong Excel

Trên đây là hướng dẫn và một số ví dụ cụ thể khi sử dụng hàm ERF trong Excel.