Hàm COMBINA – Hàm trả về số lượng các kết hợp với tần suất lặp trong Excel

Bài viết dưới đây giới thiệu chi tiết cách sử dụng hàm COMBINA– 1 trong những hàm lượng giác và toán học hay sử dụng hiện nay.

Bạn đang đọc: Hàm COMBINA – Hàm trả về số lượng các kết hợp với tần suất lặp trong Excel

Mô tả: Hàm trả về số lần kết hợp có kèm những lần lặp lại đối với 1 số lượng các mục đã cho, hàm hỗ trợ từ Excel 2013 trở đi.

Cú pháp: COMBINA(number, number_chosen)

– number: Số hạng mục cần xác định nhóm, 0 ≤ number ≤ number_chosen  là tham số bắt buộc.

– number_chosen: Số hạng mục có trong mỗi tổ hợp, 0 ≤ number_chosen là tham số bắt buộc.

– Trường hợp các đối số là số thập phân, chúng bị cắt cụt thành số nguyên.

– Nếu các đối số không ở dạng số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

– Nếu các đối số nằm ngoài mức giới hạn -> hàm trả về giá trị lỗi #NUM!

– Nếu number hoặc number -> hàm trả về giá trị lỗi #NUM!

– Phương trình hàm Combina sử dụng (với Nnumber M number_choosen).

Tính số tổ được tạo thành từ số học sinh trong bảng sau (tính cả số lần lặp lại).

– Tại ô cần tính nhập công thức: =COMBINA(C7,D7)

Tìm hiểu thêm: Cách dùng hàm đếm có điều kiện trong Excel

– Nhấn Enter -> số tổ 2 người được tạo thành từ 4 học sinh có tính số lần lặp lại là:

– Sao chép công thức cho các giá trị còn lại được kết quả:

>>>>>Xem thêm: Hàm AMORDEGRC – Hàm trả về khấu hao cho mỗi kỳ kế toán sử dụng hệ số khấu hao trong Excel

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về ý nghĩa và cách sử dụng hàm COMBINA trong Excel.