Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn hàm CODE – 1 trong số những hàm nằm trong nhóm hàm văn bản rất được ưa dùng trong Excel.

Bạn đang đọc: Hàm CODE – Hàm trả về một mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản trong Excel

Hàm CODE

Mô tả: Hàm trả về một mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản. Mã trả về tương ứng với bộ ký tự máy tính đang dùng.

– Môi trường hoạt động là Macintosh -> hàm trả về bộ ký tự Macintosh.

– Môi trường hoạt động là Windows -> hàm trả về bộ ký tự ANSI.

Cú pháp: CODE(text).

text: Chuỗi văn bản muốn lấy mã cho ký tự đầu tiên của chuỗi, là tham số bắt buộc.

– Trường hợp các ký tự có mã từ 32 trở đi hàm tiến hành không loại bỏ mà giữ nguyên ký tự đó cho dù nó ở đầu hay cuối chuỗi.

Tìm mã của các ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản dưới đây:

Hàm CODE trong Excel

– Tại ô cần tính nhập công thức: =CODE(C6).

Hàm CODE trong Excel 2

Tìm hiểu thêm: Hàm PRICE – Hàm trả về giá trên mỗi mệnh giá 100$ của một chứng khoán trả lãi định kỳ trong Excel

Hàm CODE trong Excel 3

– Tương tự sao chép công thức cho các chuỗi văn bản còn lại được kết quả:

Hàm CODE trong Excel 4

– Vì là các ký tự nên có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Giá trị ô C6 là chữ hoa trả về giá trị 69, giá trị ô C7 chữ e thường -> trả về giá trị 101.

Hàm CODE trong Excel 5

>>>>>Xem thêm: Hàm XIRR – Hàm trả về tỷ suất hoàn vốn nội bộ của một lịch biểu dòng tiền mặt không nhất thiết phải theo định kỳ trong Excel

Trên đây là hướng dẫn và một số ví dụ cụ thể khi sử dụng hàm CODE trong Excel.