Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn hàm GESTEP – 1 trong số những hàm nằm trong nhóm hàm kỹ thuật rất được ưa dùng trong Excel.

Bạn đang đọc: Hàm GESTEP – Hàm thực hiện kiểm tra xem 1 số có lớn hơn 1 giá trị ngưỡng hay không trong Excel

Mô tả: Hàm thực hiện kiểm tra xem 1 số có lớn hơn 1 giá trị ngưỡng hay không. Nếu đúng lớn hơn hàm trả về giá trị 1, nếu không trả về giá trị 0.

Cú pháp: GESTEP(number, [step]).

number: Giá trị cần kiểm tra, là tham số bắt buộc.

step: Giá trị ngưỡng, là tham số tùy chọn, nếu bỏ qua giá trị mặc định là 0.

– Nếu number, step không phải dạng số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

So sánh giá trị number với step được mô tả trong bảng dữ liệu dưới đây:

– Tại ô cần tính nhập công thức: =GESTEP(C6,D6).

– Nhấn Enter -> giá trị trả về là:

Tìm hiểu thêm: Mẫu file Excel thu chi sổ quỹ nội bộ chuẩn 2024

– Tương tự sao chép công thức cho các giá trị còn lại được kết quả:

– Trường hợp number hoặc step không phải dạng số -> hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

– Trường hợp bỏ qua tham số step -> hàm thực hiện so sánh giá trị number với giá trị 0:

>>>>>Xem thêm: Hàm INTRATE – Hàm trả về lãi suất của một chứng khoán đã đầu tư toàn bộ trong Excel

Trên đây là hướng dẫn và một số ví dụ cụ thể khi sử dụng hàm GESTEP trong Excel.