2 cách để làm món trứng cuộn đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của cả nhà

Cuối cùng, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5-2cm. Xếp các khoanh trứng lên đĩa ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chỉ với một chút biến tấu đơn giản thôi là chúng ta đã có được món trứng cuộn mới lạ và hấp dẫn thay vì món trứng chiên đơn thuần.

Chỉ với một chút biến tấu đơn giản thôi là chúng ta đã có được 2 món trứng cuộn mới lạ và hấp dẫn thay vì món trứng chiên đơn thuần.
Cách 1:

Bạn đang đọc: 2 cách để làm món trứng cuộn đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của cả nhà

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà

– 4 thanh cua

– Một ít mè đen

– Muối

– Lá rau xá lách xoăn

– Dụng cụ: tấm cuộn sushi, cây ghim

Cách làm:

2 cach lam mon trung cuon don gian nay se giup ban chinh phuc khau vi cua ca nha 1 2 cách để làm món trứng cuộn đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của cả nhà
Bước 1

Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát đánh tan cùng với một ít muối. Làm nóng chảo dầu trên bếp, đổ trứng trán lớp mỏng đều mặt chảo. Tiếp theo, đặt 2 thanh cua đối nhau lên một bên chảo trên mặt trứng, cuộn tròn thanh cua bên trong lớp trứng.
2 cach lam mon trung cuon don gian nay se giup ban chinh phuc khau vi cua ca nha 2 2 cách để làm món trứng cuộn đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của cả nhà

Bước 2

Tiếp đến, bạn dùng tấm cuộn để cuộn tròn cuộn trứng vừa tráng bên trong đẹp hơn. Tương tự, bạn đổ trứng cuộn 2 thanh cua còn lại. Và dùng dao cắt 2 cuộn trứng thành những khoanh nhỏ dày 1,5cm. Bạn đặt 2 khoanh trứng nằm ngang, dùng cây ghim xuyên qua. Cuối cùng, đặt trang trí 2 hạt mè đen trên mỗi miếng thanh cua là xong.

Hoàn thành:

Trang trí, bạn lấy những lá xà lách xoăn đã rửa sạch xếp lên đĩa, xếp 8 cây ghim trứng lên trên tạo hình giống như bông hoa cúc lớn thật đẹp.

Tìm hiểu thêm: Resort đầy tiện nghi bên bãi biển Sydney

2 cach lam mon trung cuon don gian nay se giup ban chinh phuc khau vi cua ca nha 3 2 cách để làm món trứng cuộn đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của cả nhà
Cách 2:

Nguyên liệu:

– 6 quả trứng gà

– 3 thanh cua

– Gia vị: muối, dầu ăn, dầu hạt nho

– Tấm mành tre cuộn sushi

Cách làm:
2 cach lam mon trung cuon don gian nay se giup ban chinh phuc khau vi cua ca nha 4 2 cách để làm món trứng cuộn đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của cả nhà

Bước 1

Đầu tiên, bạn đập 3 quả trứng gà vào bát, 3 trứng còn lại, bạn đập lấy phần lòng trắng riêng phần lòng đỏ bạn cho vào bát trứng đã đập trước đó. Thịt cua băm nhỏ, cho thịt cua vào bát có lòng trắng trứng cùng mới một ít muối trộn đều. Làm nóng chảo dầu trên bếp, đổ bát trứng thịt cua vào rán cuộn tròn rồi gắp ra đĩa.
2 cach lam mon trung cuon don gian nay se giup ban chinh phuc khau vi cua ca nha 5 2 cách để làm món trứng cuộn đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của cả nhà

>>>>>Xem thêm: Những bí quyết giúp phòng tắm trông rộng hơn gấp đôi so với diện tích thật

Bước 2

Với bát trứng còn lại, bạn lọc qua rây cho mịn. Sau đó, chia phần lòng đỏ thành 2 phần. Làm nóng chảo trên bếp bạn đổ một phần lòng đỏ đã chia vào chảo trán mỏng. Đặt cuốn lòng trắng thịt cua lên 1/3 mặt trứng và cuộn sang một bên, tiếp tục đổ phần lỏng đỏ trứng còn lại lên chảo và cuộn. Sau khi trứng cuộn xong, có thể lăn trong tấm cuộn mành tre 5 phút.

Hoàn thành:

Cuối cùng, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5-2cm. Xếp các khoanh trứng lên đĩa ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chỉ với một chút biến tấu đơn giản thôi là chúng ta đã có được món trứng cuộn mới lạ và hấp dẫn thay vì món trứng chiên đơn thuần.

Chúc bạn ngon miệng với 2 cách chế biến món trứng cuộn đơn giản mà ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *