Mách bạn cách làm bánh ngô kiểu mới cực ngon

Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn còn nhân bên trong thì lại mềm ngọt. Khi ăn thi thoảng cắn phải hạt ngô ngọt ăn khá vui miệng. Món bánh rất thích hợp để làm bánh ăn sáng hay lót dạ lúc xế chiều cùng với một ly trà nóng.
Nguyên liệu:

200g bột mì (strong flour)

150g bột ngô

10g baking powder (bột nở)

65g đường

3g muối

130g sữa

3 quả trứng

65g bơ lạt tan chảy

1 bát con ngô ngọt

Một ít sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng để quét mặt bánh

Cách làm:

Bước 1
Đập trứng vào âu, thêm sữa tươi vào đánh tan. Rây bột mì, bột ngô vào âu một âu khác, thêm muối, đường, bột nở rồi dùng phới lồng trộn đều. Sau đó đổ bột vào âu trứng sữa.
banh ngo ngot 3 1494531556255 Mách bạn cách làm bánh ngô kiểu mới cực ngon
Bước 2
Trộn đều bột với trứng sữa, thêm bơ tan chảy vào trộn chung.
banh ngo ngot 4 1494531556256 Mách bạn cách làm bánh ngô kiểu mới cực ngon
Bước 3
Cho ngô ngọt vào âu bột trộn đều.
banh ngo ngot 5 1494531556258 Mách bạn cách làm bánh ngô kiểu mới cực ngon
Bước 4
Chia bột thành 11 viên bằng nhau, nắn từng viên bột thành hình bầu dục rồi ấn dẹt. Cho bánh vào khay nướng, dùng dao rạch một đường dọc bánh. Đánh tan lòng đỏ trứng với một ít sữa tươi rồi dùng cọ quét lên trên mặt bánh.
banh ngo ngot 6 1494531662274 Mách bạn cách làm bánh ngô kiểu mới cực ngon
Bước 5
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Bánh chín lấy bánh ra rack để cho nguội.
Thành phẩm:
banh ngo ngot 7 1494531662275 Mách bạn cách làm bánh ngô kiểu mới cực ngon
Với món bánh ngô ngọt này bạn không cần phải chờ đợi để lên men bột mì mà bánh sau khi nướng xong vẫn có độ nở tốt. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn còn nhân bên trong thì lại mềm ngọt. Khi ăn thi thoảng cắn phải hạt ngô ngọt ăn khá vui miệng. Món bánh rất thích hợp để làm bánh ăn sáng hay lót dạ lúc xế chiều cùng với một ly trà nóng.

banh ngo ngot 9 1494531662278 Mách bạn cách làm bánh ngô kiểu mới cực ngonChúc bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *