Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào

Hương vị của bánh là bản hoà ca hoàn hảo của cốt bông lan mềm xốp, thơm ngọt, phô mai dẻo ngậy và đặc biệt là phần trứng lòng đào vừa chín tới tan chảy hấp dẫn. Nếu chưa đến được Hàn Quốc thì với công thức dưới đây, chúng ta vẫn có cơ hội để thử món bánh “quốc dân” này đấy.
Không phải tự nhiên mà món bánh Gyeran-ppang lại là một trong những món ăn đường phố được cả nước Hàn và các du khách nước ngoài ưa chuộng.
Món bánh này thường được dùng trong bữa sáng bởi sự nhanh gọn, đơn giản song vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng. Hương vị của bánh là bản hoà ca hoàn hảo của cốt bông lan mềm xốp, thơm ngọt, phô mai dẻo ngậy và đặc biệt là phần trứng lòng đào vừa chín tới tan chảy hấp dẫn. Nếu chưa đến được Hàn Quốc thì với công thức dưới đây, chúng ta vẫn có cơ hội để thử món bánh “quốc dân” này đấy.
banh sp3 1491370001152 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đàoCòn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Cách làm:
banh1 1491370001157 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 1:
– Đầu tiên bạn trộn bơ đun chảy, đường, muối, bột baking soda, tinh chất vanilla, 1 quả trứng, bột mì đa dụng và sữa tươi vào âu.
banh2 1491370001160 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 2:
– Dùng phới trộn cho hỗn hợp thật đều. Làm nóng lò ở 200 độ C.
banh3 1491370001163 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 3:
– Cắt que phô mai thành 6 miếng nhỏ bằng nhau.
banh4 1491370001166 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 4:
– Bạn phết dầu ăn xung quanh thành khuôn.
banh5 1491370001169 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 5:
– Chia hỗn hợp bột vào các khuôn. Chú ý chỉ đổ tới 1/2 chiều cao của khuôn.
banh6 1491370001170 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 6:
– Lần lượt thả phô mai vào các khuôn bột.
banh7 1491370001171 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 7:
– Tiếp đó, bạn đập 1 quả trứng vào khoảng giữa 2 miếng phô mai bạn vừa thả.
banh8 1491370001172 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào
Bước 8:
– Nướng bánh trong lò ở 13′ nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào và nướng thêm 2′ nữa nếu bạn muốn ăn trứng chín hẳn.
Nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
banh sp1 1491370001148 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đàoXẻ đôi chiếc bánh ra sẽ có lớp phô mai và lòng đỏ tan chảy như thế này đây.
banh sp4 1491370001155 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đàoNguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 64g bột mì đa dụng
– 60ml sữa tươi
– 15g bơ nhạt đun chảy
– 45g đường
– 1 que phô mai mozzarella
– Một chút muối
– 5g bột baking soda
– 2ml tinh chất vanilla
– 5ml dầu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *