Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng

Bài viết dưới đây sẽ bật mí 3 loại nước sốt tuyệt vời đến từ nước Pháp giúp bạn có thể chế biến bít tết ngay tại nhà ngon như ngoài hàng.

Nhắc tới bít tết, chúng ta sẽ tưởng tượng ra hình ảnh một miếng thịt bò nguyên sơ, chỉ ướp đơn giản với chút muối tiêu, áp chảo với bơ, cầu kì hơn chút thì nướng thêm trong lò là hoàn thành. Một món ăn nghe đơn giản là thế, ấy vậy mà lại có sức hấp dẫn vô cùng trong các nhà hàng sang trọng trên khắp thế giới. Lý do chính là bởi thứ nước sốt ăn kèm “ảo diệu” – bí quyết riêng của mỗi đầu bếp để lôi kéo thực khách đến với món ăn mộc mạc mà tinh tế này.
Bài viết dưới đây sẽ bật mí 3 loại nước sốt tuyệt vời đến từ nước Pháp giúp bạn có thể chế biến bít tết ngay tại nhà ngon như ngoài hàng.
1. Sốt rượu vang
Cách làm:
steak 1 1491743876270 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 1:
– Đun dấm nho balsamic với rượu vang với lửa vừa trong 5 phút.
steak 3 14917438762761 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 2:
– Trộn bơ và bột mì với nhau rồi thả vào nồi dấm rượu và khuấy đều nhằm tạo độ sánh cho sốt. Tiếp tục đun hỗn hợp sôi lăn tăn.
steak 3 1491743876276 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 3:
– Nêm muối cho nồi sốt và nhấc xuống bếp.
Sốt rượu vang sau khi được hoàn thành đây!
steak sp1 1491743876288 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàngNguyên liệu:
-50 ml dấm nho balsamic
-200ml rượu vang đỏ
-250ml nước dùng bò
-5g bơ nhạt
-5g bột mì
-3g muối
2. Sốt tiêu xanh
Cách làm:
steak 4 1491743876278 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 1:
– Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào một chiếc nồi sâu lòng.
steak 5 1491743876279 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 2:
– Đổ chút rượu Brandy vào nồi, để mức lửa to đốt rượu cho tiêu xanh tạo mùi thơm.
steak 6 1491743876281 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 3:
– Cho nước dùng bò và kem tươi vào. Trộn bơ với bột mì và trút vào nồi cùng các nguyên liệu khác, khuấy đều. Nêm muối cho vừa ăn.
Kết quả của món nước sốt tiêu xanh sẽ như thế này này…
steak sp2 1491743876289 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàngNguyên liệu:
-10g tiêu xanh
-50ml rượu Brandy
-200ml nước dùng bò
-50ml kem tươi
-5g bơ nhạt
-5g bột mì
-2g muối
3. Sốt Béarnaise
Cách làm:
steak 7 1491743876282 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 1:
– Băm nhỏ hành tím và ngải giấm.
steak 8 1491743876284 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 2:
– Đun rượu trắng cùng hành và ngải giấm cho tới khi gần cạn nồi.
steak 9 1491743876286 Hướng dẫn cách làm bít tết kiểu Pháp với 3 loại sốt như nhà hàng
Bước 3:
– Đặt nồi sốt lên một nồi nước đang đun sôi trên bếp sao cho đáy nồi sốt không chạm nước.
– Đun chảy bơ, cho nước và lòng đỏ trứng vào trộn cùng sốt. Nêm muối tiêu.
Món sốt này có vẻ hấp dẫn quá này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *